20 điều mua chung cư Booyoung Vina cần phải lưu ý

20 vấn đề cần làm khi nhận bàn giao căn hộ tại chung cư Booyoung mà chúng tôi chia sẻ sau đây, chứng minh và khẳng định sẽ là những Thông tin hữu ích cho những ai lần đầu mua nhà ở.

Có 2 vấn đề chính bạn cần lưu tâm khi nhận bàn giao căn hộ tại chung cư Booyoung bao gồm: kiểm tra sở hữu chung như hệ thống PCCC và thang máy của tòa nhà, hầm để xe… Và kiểm tra sở hữu riêng như đường điện nước, phần nội thất bên trong và phần thô.

20 vấn đề cần lưu ý rõ ràng và cụ thể như sau:

Kiểm tra hệ thống PCCC của căn nhà

Trước tiên, hãy xem xét, kiểm tra hệ thống PCCC của căn nhà như hộp cứu hỏa ở hiên chạy (nơi gần căn hộ của bạn nhất) để xem xét xem các thiết bị cơ bản như vòi nước, búa chữa cháy, bình cứu hỏa… Đã được trang bị đầy đủ chưa. Có khả năng nhờ nhân viên cấp dưới căn nhà thử chuông báo cháy, thử vòi phun nước xem chúng hoạt động như thế nào.

Kiểm tra thang máy

Hãy kiểm tra xem thang máy có gì bất thường không, có đóng/ mở đúng tầng, đúng sảnh không.

Kiểm tra nguồn điện bên trong căn hộ

Với phần nắm giữ riêng, tiên phong, bạn hãy kiểm tra xem các ổ cắm điện ở trong căn hộ đã có nguồn điện hết chưa. Đừng quên đếm số lượng ổ điện hiện có, nếu thấy ổ nào chưa phù hợp lý hoặc bạn cần lắp thêm, hãy nhanh chóng thông báo cho chủ đầu tư để được giải quyết nhanh nhẹn nhất.

Kiểm tra hệ thống đèn

Tổng thể đèn trần, đèn ở trong nhà phòng bếp, ban công, đèn trong nhà xí, đèn trong phòng ngủ bạn đều phải bật thử chúng lên để nhìn chúng hoạt động có tốt không, có bị sứt vỡ không.

Kiểm tra điều hòa

Các căn hộ chung cư BooYoung khi hoàn thành và chuyển nhượng bàn giao cho khách đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết, trong số đó có điều hòa. Vì thế, hãy khởi động chúng lên để xem mức độ làm mát ra sao, tiếng ồn như thế nào, có bị rò rỉ nước không… Để đảm bảo độ bền tốt nhất trong quá trình GĐ bạn sử dụng.

Kiểm tra Tolet

Chú ý quan tâm tới mạng lưới hệ thống thoát sàn xem sàn vệ sinh có đảm bảo yếu tố thoát nước không, nắp thoát có trục trặc gì không…

Kiểm tra vòi nước

Đừng quên vặn thử xem vòi nước ở tổng thể các địa điểm như phòng vệ sinh, nhà bếp xem lực nước lên có mạnh không, vòi hoa sen có bị rỉ nước không. Nếu nước lên yếu, vòi rỉ nước, cần nhanh nhẹn báo CĐT để được giải quyết.

Kiểm tra bình nóng lạnh

Kiểm tra thật kỹ mức độ hoạt động của bình nóng lạnh để nhìn đường ống, đường điện, dây mát chống giật được lắp đầy đủ chưa, mức độ bảo đảm an toàn thế nào.

Kiểm tra tủ bếp, tủ quần áo

Xem xét thật kỹ tủ phòng bếp, tủ quần áo để xem các cánh tủ đóng khớp nhau không, kéo mở thuận tiện không?

Kiểm tra ổ cắm ở những thiết bị điện

Kiểm tra xem các thiết bị điện trong các phòng đã có đủ ổ cắm điện hay chưa

Kiểm tra ray trượt ngăn kéo

Các thanh ray trượt ngăn kéo tủ có bị rỉ sét không, trượt có êm ái không. Nếu có trục trặc, cần báo ngay để được sửa chữa thay thế.

Kiểm tra các thiết bị bếp

Nếu trong căn hộ có những thiết bị như: bếp từ, bếp điện… Hãy kiểm tra xem chúng có trục trặc gì trong lúc vận hành, sử dụng hay không để báo ngay cho nhân viên của chủ đầu tư có phương án xử lý kịp thời.

Kiểm tra sàn

Lưu ý kiểm tra thật kỹ sàn gỗ các phòng xem chúng có bị lún, nứt, phồng hay có khe hở với len tường không, có bị giột nước không.

Kiểm tra các cửa

Kiểm tra tổng thể các cửa có trong căn hộ, bao gồm cửa ở những phòng, cửa sổ… Xem lắp đặt chuẩn chưa, bản lề có bị vênh không, tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ không.

Kiểm tra ổ khóa các lối đi ra vào

Hãy cân nhắc thật kỹ tay cầm và khe cắm chìa khóa xem có bị hoen gỉ không, đóng mở có dễ dàng không.

Kiểm tra nẹp, rèm cửa

Chú ý quan tâm tới địa thế nẹp, rèm cửa đi ra vào nhà vệ sinh có khít không, nếu có yêu cầu chủ đầu tư chung cư Booyoung xử lý triệt để ngay.

Kiểm tra tường nhà

Kế đến, hãy kiểm tra thật kỹ để nhìn tường nhà có bị nứt không, nếu bị nứt, cần đề xuất xử lý ngay để tránh về lâu dài tường ngấm nước làm hỏng sơn.

Kiểm tra sơn tường, trần

Đừng bỏ qua việc kiểm tra sơn tường, trần để nhìn chúng có bị bẩn không, có bị cào xước không, sơn phẳng đẹp không.

Kiểm tra trần nhà

Nếu nhận thấy trần nhà chưa được xử lý phẳng, sắc tố không đẹp, không phù hợp, bạn rất có khả năng yêu cầu nhà đầu tư sơn lại.

Kiểm tra logia và ban công phơi đồ

Chú ý tới độ rộng hẹp, vấn đề vệ sinh, năng lực thoát nước để né nước bên ngoài tràn vào trong nhà.

Đó chính là 20 vấn đề cơ bản mà bất cứ ai cũng cần nắm vững khi được chuyển giao căn hộ tại chung cư Booyoung nói riêng cũng như các dự án Bất Động Sản chung cư nói chung, để tránh có những hối tiếc và khiếu nại khó lòng xử lý về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *